Khai mạc Trại Quảng Đức IV - Họp bạn Ngành Thiếu Gia đình Phật tử Đà Nẵng

Thứ bảy - 30/07/2016 23:37
Sáng nay tại khuôn viên chùa Quán Thế Âm, Non Nước - Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, Trại Quảng Đức IV, họp bạn Ngành Thiếu GĐPT Đà Nẵng năm 2016 đã long trọng khai mạc đánh dấu ngày hội riêng của ngành Thiếu Đà Nẵng 4 năm mới tổ chức một lần
Khai mạc Trại Quảng Đức IV - Họp bạn Ngành Thiếu Gia đình Phật tử Đà Nẵng
Đến dự lễ khai mạc có hòa thượng Thích Thiện Toàn, UV HĐTS, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN thành phố Đà Nẵng, Đại đức Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN thành phố Đà Nẵng, Thượng tọa Thích Huệ Vinh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn, trú trì chùa Quán Thế Âm cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố Đà Nẵng và quận Ngũ Hành Sơn, quý vị cư sĩ Ban Hướng dẫn Phật tử, các ủy viên Ban Hướng dẫn GĐPT Đà Nẵng và các huynh trưởng cấp Tấn tại các đơn vị.
Về phía chính quyền có ông Ngô Khôi, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo thành phố Đà Nẵng, ông Vương Văn Quý, Phó Phòng An ninh Xã hội Công an thành phố Đà Nẵng cùng các vị đại diện cơ quan chính quyền quận Ngũ Hành Sơn và phường Hòa Hải.
Trong diễn văn khai mạc, huynh trưởng cấp Tấn Tâm Đạo Trần Văn Hồng, trại trưởng đã nhắc đến ngọn lửa đại hùng vị pháp thiêu thân của Bồ tát Quảng Đức trong mùa Pháp nạn 1963 mà GĐPT Đà Nẵng đã lấy pháp hiệu của Ngài làm tên truyền thống cho các kỳ trại họp bạn ngành Thiếu. Anh cũng báo cáo tổng số lượng trại sinh và huynh trưởng tham dự trại lên đến trên 1000 người.
Huynh trưởng cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm, Trưởng Ban Hướng dẫn PB GĐPT Đà Nẵng trong phát biểu chỉ đạo đã giao nhiệm vụ cho BQT thực hiện tốt nội dung chương trình đã đề ra, thi đua trong tinh thần lục hòa, đoàn kết và tạo điều kiện để ngành Thiếu GĐPT Đà Nẵng phát triển.
Ông Ngô Khôi trong phát biểu của mình đã đánh giá cao vai trò của GĐPT trong việc hướng dẫn một bộ phận thanh thiếu niên nhi đồng biết đến đạo đức, biết hướng thiện và biết hành thiện; ông cũng nhiệt liệt chúc cho trại thành công.
Hòa thượng Thích Thiện Toàn, thay mặt Ban Trị sự đã ban Đạo từ sách tấn, động viên Ban Quản Trại cùng toàn thể trại sinh hoạt động tốt theo chương trình đã đề ra, ngài cũng mong Ban Quản trại tiên lượng những vấn đề phát sinh trong tiết trời nóng bức mà có hướng xử lý cụ thể.
Sau lễ khai mạc, các tiểu trại đã tổ chức các hoạt động thi đua tiểu trại để chon những nhân tố, tiết mục xuất sắc tham dự thi toàn trại

Dưới đây là một số hình ảnh
QD001A
QD001
Chư tôn đức chứng minh
QD002
Quan khách và huynh trưởng tham dự lễ khai mạc
QD003
Niệm Phật cầu gia hộ
QD004
Cử bài ca Sen Trắng
QD005
 
QD006
Đọc quyết định thành lập và trình diện Ban Quản Trại
QD007
Trao quyết định cho trại trưởng
QD008
Trại trưởng đọc diễn văn khai mạc trại
QD009
Tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự trại
QD010
Đại đức Thích Thông Đạo tặng hiện kim của Ban Trị sự và chùa Bà Đa cho trại
QD011
Ông Ngô Khôi, Trưởng Ban Tôn giáo thành phố Đà Nẵng tặng quà cho trại
QD012
Ông Vương Văn Quý, Phó Phòng An ninh Xã hội tặng hiện kim cho trại
QD013
Phát biểu chỉ đạo của Trưởng Ban Hướng dẫn PB GĐPT Đà Nẵng
QD014
Phát biểu ý kiến của ông Ngô Khôi
QD016
Hòa thượng Thích Thiện Toàn, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tp Đà Nẵng ban đạo từ
QD015
 
QD017
 
QD018
 
QD019
 
QD020
 
QD021
các cuộc thi tại tiểu trại, thi cắm lều
QD022
thi múa tập thể
 
QD023
 
QD024
 
QD025
 
QD026
 
QD027
 
QD028
 
QD029
 
QD030
 
QD031
 
QD032
 
QD033
 
QD034
 
QD035
 
QD036
 
QD037
 
QD038
 
QD039
 
QD040
Tin ảnh: Khối Truyền Thông BHD PBGĐPT Đà Nẵng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây