GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM QUẬN LIÊN CHIỂU TRANG NGHIÊM DIỄU HÀNH XE HOA MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VESAK 2019.

Thứ bảy - 18/05/2019 09:26
Phật đản là ngày đại lễ linh thiêng của mọi người con Phật, nhưng năm nay lại đặc biệt hơn vì Liên HIệp Quốc đã chọn Viêt Nam là nơi cử hành Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc Vesak 2019.
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM QUẬN LIÊN CHIỂU TRANG NGHIÊM DIỄU HÀNH XE HOA MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VESAK 2019.

Chiều ngày 16/5/2019, nhằm ngày 12 tháng Tư  âm lịch. Tại Thiền Viện Bồ Đề. Đường Hoàng Thị Loan. Phường Hòa Minh. Quận Liên Chiểu. Nơi tôn trí lễ đài chính của đại lễ Phật Đản Vesak 2019. Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Quận Liên Chiểu đã long trọng tổ chức lễ xuất phát diễu hành xe hoa mừng đại lễ Phật đản. Tham dự lễ xuất phát có Đại Đức Thích Thanh Nguyên  Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN Q.Liên Chiểu cùng chư Tôn Đức trong BTS Quận. Sau phần nghi lễ, đoàn xe hoa gồm 9 chiếc cùng với đoàn cờ cán và hàng trăm đạo hữu Phật tử theo hộ tống, từ từ di chuyển qua các tuyến đường trong địa bàn quận, đoàn xe đi đến đâu đồng bào Phật tử đứng hai bên đường chào đón vui mừng và đầy hoan hỷ, đến 21 giờ 30 đoàn xe diễu hành trở về điểm tập kết ban đầu trong niềm hân hoan của chư Tôn Đức và đồng bào Phật tử.
Trước khi xuất phát, chư tôn đức cũng đã trao kỷ niệm chương cho các đơn vị  phát tâm cúng dường xe hoa để mừng Phật đản sanh. trong đó có Gia đình Phật tử quận Liên Chiểu. Được biết xe hoa của GĐPT quận Liên Chiểu có sự quan tâm lâm mẫn rất lớn của Đại Đức Thích Huệ Tánh. Phó Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN Q. Liên Chiểu, Trí Trì chùa NAM HẢI. Thầy đã hỗ trợ tịnh tài cho Gia Đình Phật Tử Quận để thực hiện xe hoa cúng dường trong ngày đại lễ, sau 2 tuần thi công từ ngày 2/5/2019 đến ngày15/5/2019 với sự góp sức của các anh chị em huynh trưởng trong toàn quận, xe hoa của GĐPT Q. Liên Chiểu cũng đã hoàn thành kịp tiến độ
PDLC001
 
PDLC001
 
PDLC001
 
PDLC001
 
PDLC001
 
PDLC001
 
PDLC001
 Tin ảnh của Tiến Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây